Sky Symphony Ly do chon can ho Sky Symphony

Phòng khách hợp phong thủy

Vẻ đẹp của căn nhà và tài vận của gia chủ được quyết định bởi nhiều yếu tố trong đó không thể bỏ qua sự phối chọn và kết hợp màu sắc sao cho phù hợp

Mỗi khi bước vào căn nhà, phòng khách là nơi được để mắt nhiều nhất, là nơi tiếp đón các vị khách cũng như sinh hoạt chung của cả gia đình. Việc tạo ra một căn phòng đẹp và hợp với vận mệnh của gia chủ quả không phải là điều đơn giản. Khi quyết định bài trí nội thất trong phòng, bạn có thể nhờ đến bàn tay của các kiến trúc sư, các chuyên gia phong thủy, nếu bạn không có điều kiện thì cũng có thể tham khảo vô vàn các kiến thức về phong thủy và áp dụng cho ngôi nhà của bạn một cách hợp lý nhất. 

Màu sắc trong phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

 

Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: màu xanh. Theo nguyên lý ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

 

Dựa vào đó mà gia chủ có thể chọn những màu tương sinh cho ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ví dụ chủ nhà sinh năm 1968 là mệnh Thổ, màu chủ đạo là màu vàng đất. Và theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ta có thể chọn màu của Hỏa là màu đỏ. Người mệnh Kim có màu chủ đạo là màu trắng, đồng thời có thể chọn màu dưỡng cho nó là màu của Thổ là màu vàng tươi của cánh đồng lúa chín. Tương tự như vậy, gia chủ có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tránh những màu khắc theo bản đồ tương sinh tương khắc.

Nhà với gam màu vàng chủ đạo cho người mệnh Thổ

Phòng khách cho người mệnh Thủy

Nếu lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém, chúng ta vẫn có thể thay đổi bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Những vật trang trí nội thất như thảm trải sàn, bàn ghế hay kệ tivi... không những có thể làm thay đổi màu sắc của căn phòng cho phù hợp phong thủy mà còn tạo ra phong cách riêng cho gia chủ.

Phòng khách với màu Đỏ của nội thất kết hợp màu xanh của phụ kiện tạo nên sự hài hòa nhưng không kém phần cá tính, và hợp với người mệnh Hỏa.

Tường nhà màu trắng cho người mệnh Kim

Với một số gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp với tài vận của mình mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tinh tế cho ngôi nhà.

luxurypaint.vn

[Trở về] [Đầu trang]

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ S.T.C

VPĐD: Lô 12 BT9 - KĐTM Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 024.22 430.913 /024 23 222.229 **Fax:  0422253345  Hotline: 0943 443747 or 0898 335688

** E-mail: luxury.paint2007@gmail.com